thiết kế phòng net, máy chủ bootrom, server bootrom, cấu hình máy tính chơi game, thiết kế bàn ghế, xin giấy phép kinh doanh internet, lắp ráp phòng net, lắp đặt phòng game, cài đặt bootrom miễn phí, sofa, sofa da, ghế sofa da, ghe sofa da, sofa đẹp, sofa dep, sofa phòng khách, sofa phong khach, ghế sofa, ghe sofa, to tuong thach cao, ao mua, ao mua, ao mua quang cao, ao mua quang cao, ao mua canh doi, ao mua canh doi, ao mua bo, ao mua bo, hoc lai xe, hoc lai xe oto, da granite, đá marble, đá tự nhiên, nha lap ghep, nha cong truong, lắp đặt phòng net, lắp đặt phòng net, lắp đặt phòng net trọn gói, lắp đặt phòng net giá rẻ, Kiến thức seo cơ bản, Kiến thức seo,

lắp mạng viettel cho thuê thảm trải sàn bảo trì bảo dưỡng văn phòng, tòa nhà, công ty| khảo sát địa chất công trình|

Tài liệu hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình (DVR) và phần mềm CMS phần 4 | Tin tức | CAMERA IP, phan phoi camera ip, camera gia re, phan phoi camera
Hỗ trợ kỹ thuật

 

Hỗ trợ trực tuyến
Chí Hiếu - Hà Nội  0922 007 222
Kinh Doanh  0976 015 704
Kinh doanh 2  0963 63 2121

màng lọc RO| vật liệu lọc nước| hoc cat may

Chia sẻ bạn bè
Đăng kí nhận bản tin
Nhập Email
Thống kê truy cập
Online 4
Hôm nay: 90
Hôm qua: 521
Tổng truy cập:    832520
Tìm kiếm Giá từ: Đến:
Tin tức

Tài liệu hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình (DVR) và phần mềm CMS phần 4

(2012-07-11 08:55:00) 4.    GIỚI THIỆU CÁCH THỨC LẮP ĐẶT MỘT HỆ THỐNG CAMERA CƠ BẢN
4.1 Thiết bị cơ bản
4.1.1. thiết bị:
 Một hệ thống camera cơ bản gồm có : Camera, DVR( đầu ghi hình),cáp tín hiệu, cáp nguồn, ổ cứng dùng để lưu trữ , bộ nguồn camera chuyên dụng.
Camera,DVR: được nhập 100% nguyên bộ từ Hàn Quốc
Cáp tín hiệu:  Cáp đồng trục RG-6  ta nên dùng của hãng Sino (Sino hãng sản xuất cáp hàng đầu về chất lượng truyền tải tín hiệu)
Cáp nguồn: Cáp điện 2 lõi 2 x 0.7mm, đạt tiêu chuẩn quốc tế của hãng tiền phong Việt Nam
Ổ cứng(HDD): được nhập khẩu từ thái lan. Tùy vào số lượng camera trên hệ thống mà ta có thể sử dụng hợp lý dung lượng của ổ cứng: 160G; 240G,500G, 1000G…
Bộ nguồn camera: ta có 2 phương án dung nguồn: Nguốn rời 12v 1A và Nguồn tập chung 12v(5A;10A;20A…)  chuyên dụng dành cho camera của hãng Micro digital.
Nguồn rời: thường dùng trong trường hợp nắp ít camera,  khoảng cách từ camera đến đầu ghi tương đối gần
Nguồn tập chung: khi hệ thống gồm nhiều camera,và khoảng cách giưa đầu ghi đến các camera lớn sẽ tiệt kiệm được chi phí về cáp điện cũng như các loại ố    ng gel bảo vệ dây.
4.1.2. Thiết bị phụ đi kèm:
a . Các thiết bị phụ băt buộc phải có khi  nắp đặt hệ thống: Rắc Nguồn, Rắc BNC
b.  các dụng cụ và phụ kiện khác tùy theo từng công trình: ống Gel, ruột gà bảo vệ cáp,ốc vít, dây thít, kìm bấm mạng, kim cắt, kéo, búa đinh, băng dính, thang, khoan bê tông, khoan vít,  mạng…
4.2.  Mô tả cơ bản mô hình kết nối của hệ thống camera


                         Camera giám sát được kết nối trên mô hình

4.3 Cách thức lắp đặt
- Căn cứ vào yêu cầu khách hàng đưa ra được khoảng cách dây tín hiệu từ camera đến điểm đặt đầu ghi để đi dây tín hiệu. Nếu sử dụng nguồn tập trung thì cần đi dây điện nguồn cùng day tín hiệu từ đó tính kích thước ống ghen cho phù hợp. Trường hợp sử dụng nguồn rời thì việc đi dây điện sẽ tuy tuong vào khoảng cách nguồn gần nhất có thể lắp
- Hai đầu dây tín hiệu sẽ bấm đầu BNC để cắm vào đầu ghi và vào camera
- Dây nguồn sẽ nối với giắc căm nguồn tương ứng phù hợp camera
- Sau khi kết nối camera với nguồn và đầu ghi bạn cần kết nối đầu ghi với màn hình hiển thi (Thông thường một đầu ghi có thể cho ra các chuẩn Video - AGV và HDMI đối với đầu ghi hình HD)
- Đầu ghi hình cũng có thể kết nối vào hệ thống mạng của khách hàng để khách hàng xem qua các thiết bị kết nối như mãy xách tay, Iphone...
- Sau khi kết nối đầu ghi với màn hình người dùng có thể dùng CMS, Điều khiển hoặc chuột cắm trực tiếp vào đầu ghi để thực hiện các thao tác cài đặt hoặc theo dõi
5.    SỰ CỐ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC MỘT SỐ LỖI VỀ CAMERA THƯỜNG GẶP
Trong quá trình nắp đặt cũng như sử dụng hệ thống có thể xảy ra 1 số lỗi,sau đây là 1 số lỗi thường gặp Và cách sử lý lỗi :
1.    Sự cố khi mất tín hiệu:
* Thay 1 camera còn tín hiệu vào camera đã mất tín hiệu sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
Thứ nhất: camera mới thay vào có lên hình chứng tỏ camera đã bị thay bị trục trặc (cần phải gửi ngay cho nhà cung cấp để bảo hành hoặc bảo trì cũng như có kế hoạch thay thế )
Thứ hai: camera mới thay không lên hình chứng tỏ dây nguồn hoặc dây tín hiệu bị trục trặc và ta cần phải kiểm tra đường dây như sau:
- Kiểm tra cục nguồn rời hay nguồn tập chung xem có hoạt động hay đã dừng vì bị hỏng, bị cháy để có thể thay nguồn mới cho camera.
- Phải kiểm tra tín hiệu nguồn xem có nguồn cấp cho camera hay không: với camera có hồng ngoại thì ta kiểm tra đèn hồng ngoại, nếu thấy đèn sang đỏ thì nguồn điện cấp cho camera vẫn còn. Với camera không hồng ngoại thì ta phải dùng đồng hồ đo nguồn ra tại đầu rắc cắm vào camera (~ 12v) hay thủ công 1 chút là ta dà lại toàn bộ đường dây xem có bị đứt do chuột cắn hay kéo nhiều làm đứt dây,…
- kiểm tra cáp tín hiệu: trường hợp bị đứt cáp là rất hiếm xảy ra. Vì thế chỉ kiểm tra rắc nối cáp tín hiệu BNC ở 2 đầu dây bị tuột, bị lỏng do thoi gian lâu, gió mưa ….
 Khắc phục được các sự cố trên là hệ thống đã hoạt động tốt trở lại.
2.    Màn hình hiển thị camera bị sóng, mành, trôi hình …
- Hiện tượng này thường xảy ra khi nguồn điện cung cấp cho camera yếu do thời gian, thời tiết làm chất lượng dây truyền điện kém, các chỗ nối dây do tiếp súc với không khí và bị ôxy hóa dẫn đến kếm tiếp súc tại mối nối dây. Với trường hợp này ta thường phải nối lại tại các đầu nối hoặc thay dây (cũng có thể thay nguồn nếu hiện tượng xảy ra ngay khi nắp)
- nguyên nhân tiếp theo la do dây tín hiệu: Rắc BNC bi lỏng, dây bị trập…. kiểm tra ngay các rắc BNC.
3. Màn hình hiển thị Camera cảm giác như bị một lớp sương mù trước mặt:
Nguyên nhân rất lớn là do mặt kính của camera bị nước bốc hơi bay vào trong đọng lại thành giọt nước bám vào bề mắt kính
Với trường hợp này ta phải tháo mặt kính camera ra sấy khô hoặc dùng rẻ mềm để lau sạch kính.
4.    Hiện tượng mất tín hiệu Camera hàng loạt:
Nguyên nhân: do mưa giông , sấm sét làm cháy nguồn tập chung, hay làm sung điện dẫn đến điện áp tăng vọt từ 12V lên cao hơn khiến cháy 1 tụ hay nhiều tụ trong camera.
Cách khắc phục trường hợp này là thay nguồn tập chung nếu cháy nguồn
Còn nếu sung điện làm camera bi cháy tụ thì gửi camera cho nhà cung cấp bảo hành, bảo trì cũng như có phương án thay thế. Đa phần với trường hợp hết bảo hành thì ta nên thay camera mới cho đảm bảo vì giá cả thay tụ va camera mới cũng chênh lệch không nhiều.
5.    Ngày giờ hệ thống thay đổi
Sự thay đổi ngày giờ của hệ thống nếu ta không để ý ,khi xảy ra sự cố cần xem lại hình ảnh camera sẽ rất khó khăn.
Vì thế ta phải thường xuyên để ý. Nếu xảy ra ta phải khởi động lại hệ thống(đầu ghi hình) cũng như phải vào menu đầu ghi hình để thiết lập lại các cài đăt lien quan.

CAMERA | CAMERA GIAM SATCAMERA GIA RE | THIET BI AN NINH